Wonder Park สวนสนุกสุดอัศจรรย์ การ์ตูนครอบครัวสุดฟีลกู้ดประจำซัมเมอร์นี้

        ฟีเจอร์แอนิเมชั่นอีกเรื่องที่เปิดตัวน่าสนใจสำหรับ Wonder Park ซึ่งเป็นการ์ตูนแนวสบายๆ เนื้อเรื่องเรียบง่าย เริ่มด้วยจูน (โซเฟีย มาลี) ตัวเอกของเรื่อง เธอเป็นเด็กที่มีความคิดสร้างสรรค์ ด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะออกแบบสวนสนุกของตัวเองด้วยความช่วยเหลือจากคุณแม่ผู้มากความสามารถ (เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์)

        แล้ววันหนึ่ง จูนก็สะดุดเข้าไปในป่าลึก ขณะที่เธอกำลังสำรวจสภาพแวดล้อมที่เธอไม่เคยพบมาก่อน เด็กสาวคนหนึ่งค้นพบสวนสนุกร้างกลางป่า และเมื่อจูนออกสำรวจ เครื่องเล่นก็ตอบสนองและพาเธอไปที่สวนสนุกในจินตนาการสวนสนุกที่เธอเคยไป นางแบบกับคุณแม่ รวมถึงตุ๊กตาสัตว์ที่เธอออกแบบ Boomer หมีสีน้ำเงินคำรามแต่ขี้เล่น Greta หมูป่าที่น่ารักมั่นใจ

        แต่ใจดี สตีฟ เม่นผู้ซื่อสัตย์ที่พร้อมจะทำ ดูแลสวนสนุก ถั่วลิสง ลิงเหมือนมาสคอตที่มีลูกเล่นแสนสนุก กัสและคูเปอร์ บีเวอร์ดูโอ้ซึ่งเป็นเครื่องเล่นในสวนสนุกทั้งหมดได้มีชีวิตขึ้นมาเหนือความฝันที่บ้าคลั่งที่สุดของจูน

        อย่างไรก็ตาม จุดเปลี่ยนเริ่มต้นเมื่อกลุ่มของเล่นตุ๊กตา ประสบกับสภาวะประหลาดที่เข้าครอบงำจิตใจที่ชั่วร้าย จนเริ่มที่จะทำลายล้างสิ่งต่างๆ การขี่ใน กำลังประสบปัญหาสำหรับกลุ่ม boomers ที่ต้องหลบหนี ช่วงเวลาเดียวกับที่จูนมาถึง และนั่นก็กลายเป็นภารกิจสำคัญที่เด็กสาวคนหนึ่งต้องปกป้องสวนสนุกในจินตนาการของเธอเอง ก่อนที่ความฝันทั้งหมดของคุณจะพังทลาย

Wonder Park

        ที่แกนหลัก Wonder Park ไม่มีโครงเรื่องที่ซับซ้อน เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนสำหรับเด็กที่ดูสบายตาและเบาสำหรับผู้ใหญ่ ภาพยนตร์เรื่องนี้เดินตามรอยการ์ตูนหลายเรื่องตามรูปแบบของการ์ตูนฟีลกู๊ด ที่ใช้ความโดดเด่นของความสัมพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์ที่จับต้องได้ แต่ถ้ามองในมุมของวงการหนังการ์ตูนในสไตล์นี้ในตลาด ก็ไม่ได้มีอะไรฉูดฉาดหรือใหม่เกินไป

        แต่ที่ดูเด่นกว่าเนื้อเรื่องทั้งหมดคือ ออกแบบคาแรคเตอร์ และ CG โปรดักชั่นที่ต้องบอกว่าเนียนดีมาก พระราม 8 เลยเก็บเอาไว้ รายละเอียดในแต่ละฉากเคลื่อนไหวอย่างน่าประทับใจ สีหน้า ท่าทาง อารมณ์ คำพูด และความรู้สึกในแต่ละสถานการณ์ ตัวละครทุกตัวมีรายละเอียดที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ส่วนผสมสำหรับตัวละครกลมกล่อม โดยรวมแล้วไม่น่าเบื่อ ดูเพลินๆจากงานดีมีคุณภาพ แทรกฉากที่จะทำให้คุณหัวเราะเป็นระยะ ยิ่งถ้าเป็นเด็ก บอกเลยว่าหัวเราะ สนุกกับการดูการ์ตูนเรื่องนี้อย่างแน่นอน