Sweet Girl (2021) สวีทเกิร์ล

Sweet Girl (2021) สวีทเกิร์ล การล้างแค้นฉีกปม สู่โศกนาฏกรรมหักศอก

              Jason Momoa ได้เวลามาสลัดภาพความเป็นซูเปอร์ฮีโร่จ้าวสมุทรชั่วคราวกับผลงานภาพยนต์เรื่องใหม่ของเขาใน Sweet Girl หรือ สวีทเกิร์ล (2021) ภาพยนต์แนวระทึกขวัญ ไล่ล่าสุดระทึก จากปมความแค้นที่นำพาไปสู่อันตรายที่กำลังคุกคามครอบครัวของเขา ในภาพยนต์เรื่องนี้ที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จในรูปแบบเดิมๆ มีจุดที่ต่างๆที่ค่อนข้างขัดใจ และหาความสดใหม่แทบไม่ได้ แต่ก็กลับกลายเป็นว่ายังคงเป็นภาพยนต์ที่ปลุกเร้าความระทึกใจที่คดูยังสนุกอยู่แบบหอมปากหอมคอพอไปได้

              ภาพยนต์เรื่อง สวีทเกิร์ล (2021) เป็นเรื่องราวของ เรย์ คูเปอร์ (รับบทโดย Jason Momoa) ชายผู้ที่รักครอบครัวและมุ่งมั่นที่จะทวงคืนความยุติธรรมจากบริษัทยาที่มีส่วนรับผิดชอบในการถอดถอนยาที่สามารถช่วยชีวิตคนจากโรคมะเร็งออกจากตลาด ก่อนที่ภรรยาสุดที่รักของเขาจะสิ้นลมหายใจลงไป แต่เมื่อการสืบค้นหาความจริงในครั้งนี้ ได้นำไปสู่การเผชิญหน้าสุดอันตราย ที่ทำให้เขากับ เรเชล (รับบทโดย Isabela Merced) ลูกสาวต้องตกอยู่ในความเสี่ยงไปด้วย ภารกิจของเขาจึงเปลี่ยนไปเป็นการทวงแค้นเพื่อปกป้องสมาชิกครอบครัวที่เหลืออยู่…

Sweet Girl (2021) สวีทเกิร์ล

              นี่เป็นผลงานการกำกับภาพยนต์ฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของ ” Brian Andrew Mendoza” โปรดิวเซอร์คู่บุญที่ทำงานกับ Jason Momoa มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง นี่อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้วิสัยทัศน์และการถ่ายทอดผ่านงานภาพยนต์ชิ้นนี้ออกมาในรูปแบบที่ค่อนข้างไหลลื่น ผ่านไปได้ด้วยดี ถึงแม้ว่าองค์ประกอบต่างๆ ในภาพยนต์เรื่องนี้อาจจะค่อนข้างซ้ำซากจำเจกับหนังแนวระทึกขวัญไล่ล่าที่เคยเห็นมามานักต่อนัก และไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่เลยก็ตาม

              บทหนังเรื่องนี้ได้ 2 นักเขียนมากฝีมืออย่าง “Gregg Hurwitz” และ ”
Philip Eisner” มาช่วยขัดเกลาให้ พวกเขาอาจจะคร่ำหวอดอยู่ในวงการมาสักพักแล้ว แต่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์มากนัก ทำให้บทของภาพยนต์เรื่องนี้ ออกมาในรูปแบบสูตรสำเร็จตั้งแต่เริ่มต้น ให้ความรู้สึกเหมือนกับนั่งดูหนังเกรดรองๆ ที่สร้างมาเพื่อฉายทางโทรทัศน์มากกว่าหนังสำหรับฉายในโรงภาพยนตร์ แต่กลับพลิกขั้วได้อย่างมีสไตล์ในช่วง 30 นาทีสุด ที่ทำให้คนดูต้องรู้สึกตื่นเต้น!

              Jason Momoa ยังคงให้การแสดงที่ใช้ได้ตามมาตรฐานของเขา บทที่เขาได้รับอาจจะไม่ได้แตกต่างจากผลงานเรื่องก่อนๆ ของเขาสักเท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องยอมรับว่าเขามีเสน่ห์กับบทบาทในลักษณะนี้เป็นอย่างดี และก็ทำออกมาได้น่าพอใจอยู่ ในขณะที่ “Isabela Merced” เป็นความเซอร์ไพรส์ของภาพยนต์เรื่องนี้ สามารถมมองออกได้ว่าบทที่เธอได้รับมีอะไรซ่อนอยู่ มีเส้นเรื่องและมิติที่รอการค้นหา กระทั่งหนังได้ตัดสินใจเลี้ยวหักศอกกะทันหันในช่วงท้าย และปรับโทนอารมณ์ของหนังให้สนุกยิ่งขึ้น

Sweet Girl การล้างแค้นฉีกปม สู่โศกนาฏกรรมหักศอก

              โดยภาพรวมแล้วนั้นภาพยนต์เรื่อง สวีทเกิร์ล มีกลิ่นอายของภาพยนต์แนวทริลเลอร์ไล่ล่าหลายๆ เรื่องมารวมกัน มีส่วนผสมแบบในแฟรนไชส์ของภาพยนต์เรื่อง Bourne นิดหน่อย บวกกับภาพยนต์ทวงแค้นอย่าง Taken และหนังบู๊สไตล์ที่ “เลียม นีสัน” ชื่นชอบได้รับบทนำอยู่ทุกวันนี้ หนังปูเรื่องอย่างราบเรียบไม่ค่อยน่าตื่นเต้น แต่ค่อนๆ ยกระดับความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ก่อนจะนำไปสู่จุดหักมุมที่ต้องทำให้คนดู…อ้าปากค้างได้

              ความรู้สึกแรกของภาพยนต์เรื่องนี้คือสามารถดูได้แบบเพลินๆ สนุกสนานตามสูตรที่วางหมากเอาไว้ มีตัวละครที่ค่อนข้างจะหนักแน่นและมีตัวละครเป็นตัวถ่วงที่ชวนทำให้คนดูแอบรู้สึกหงุดหงิดอยู่เบาๆ ยังมีความไม่สมเหตุสมผลอยู่เต็มไปหมด เส้นเรื่องการสืบเสาะหาข้อเท็จจริงในหนังก็ยังไม่ค่อยหนักแน่นพอสักเท่าไหร่ จนกระทั่งเข้าสู่ช่วงท้ายเรื่องได้บีบรัดตัวเองด้วยการหักมุมแบบน่าประหลาดใจ จึงทำให้หนังที่ออกจะดูน่าเบื่อๆ ทวีคูณความสนุกทดแทนขึ้นมาได้

              ในท้ายที่สุดแล้วภาพยนต์เรื่อง Sweet Girl ก็เหมาะสมดีแล้วที่สร้างออกมาเป็นภาพยนต์ฉายจอเล็กแบบนี้ เพราะว่าในหลายๆองค์ประกอบของภาพยนต์เรื่องนี้ยังไม่แข็งแกร่งเพียงพอที่จะไปสู้กับภาพยนต์เรื่องอื่นๆ บนบ็อกซ์ออฟฟิศ ถึงแม้ว่าภาพยนต์เรื่องนี้จะไม่ได้แย่อะไร แต่ก็ยังไม่ใช่ภาพยนต์ที่ดีสมบูรณ์แบบเพียงพอที่จะน่าจดจำสักเท่าไหร่ เป็นภาพยนต์แนวอาชญากรรมระทึกขวัญที่ระดับความเข้มข้นยังไต่ไปไม่ถึงที่ สตาร์ทติดเครื่องได้ช้า แต่ก็ยังพอมีรสชาติให้รู้สึกอร่อยอยู่ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ บาคาร่า w88