All the Money in the World

All the Money in the World : ฆ่าไถ่อำมหิต : ภาพยนตร์ระทึกขวัญอาชญากรรม

All the Money in the World John Paul Getty III อายุ 16 ปีถูกลักพาตัว แม่ของเขาพยายามเกลี้ยกล่อมคุณปู่มหาเศรษฐีให้จ่ายค่าไถ่ ละครอาชญากรรมเรื่องนี้โดย Ridley Scott อิงจากการลักพาตัวของ John Paul Getty III ในชีวิตจริง ฝ่ายผลิตประสบกับละครเบื้องหลังหลังจากข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศกับเควินสเปซีย์ซึ่งถ่ายทำฉากทั้งหมดของเขาในฐานะฌองปอลเก็ตตี้เสร็จ

All the Money in the World

สเปซีย์ถูกแทนที่โดยคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ในบทนำ ซึ่งเป็นการหล่อใหม่ที่ทำงานได้ดีในความโปรดปรานของภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่เพียงแต่เป็นเรื่องดีที่จะมีนักแสดงรุ่นเก๋าที่ดูเป็นส่วนหนึ่งของมหาเศรษฐีที่แก่ชราและเหนื่อยล้า แต่คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ก็ประทับใจทุกครั้งที่เขาปรากฏตัวบนหน้าจอจนลบความทรงจำใดๆ เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของสเปซีย์กับโปรเจ็กต์นี้

ในการแสดงอื่นๆ มิเชล วิลเลียมส์ได้จุดเปลี่ยนที่แข็งแกร่งอีกครั้งในฐานะแม่ผู้สิ้นหวังและสิ้นหวังอย่างอบิเกล แฮร์ริส และโรเมน ดูริสได้รับการขนานนามว่าเป็นซินควอนตา ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ลักพาตัว ในทางกลับกัน ชาร์ลี พลัมเมอร์ ที่เป็นลูกชายที่ถูกลักพาตัวไม่สามารถทำให้เกิดอารมณ์ที่จำเป็นต่อการเอาใจใส่เขามากพอ

All the Money in the World

ในขณะที่มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ดูเหมือนจะแค่เล่นเอง อิตาลีกลายเป็นตัวละครที่น่าสนใจในตัวเอง โดยถูกบันทึกอยู่ในความรุ่งโรจน์ของยุค 70 ทั้งหมด เต็มไปด้วยพาสต้า ศิลปะ ปาปารัสซี่ และสกูตเตอร์เพียงพอที่จะพาคุณเข้าสู่ยุคนั้น

ความโลภ ความประหยัด และธรรมชาติอันแปลกประหลาดของอำนาจเป็นแก่นสำคัญที่สำรวจในภาพยนตร์เรื่องนี้ และริดลีย์ สก็อตต์ใช้เวลาของเขาเพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้เราเป็นตัวประกัน เขาเลือกรูปแบบการเล่าเรื่องที่ไม่ปะติดปะต่อกันซึ่งขาดความรู้สึกเร่งด่วนซึ่งรับประกันได้จากเรื่องราวในชีวิตจริงที่แปลกใหม่กว่านิยาย

ซึ่งส่งผลให้จังหวะและโทนเสียงไม่เท่ากัน ซึ่งไม่ได้มองข้ามข้อเท็จจริงที่ว่านี่เป็นเหตุการณ์ที่น่าสนใจมากมาย แต่อาจเป็นปัจจัยที่ส่งผลเสียต่อผู้ที่คาดหวังภาพยนตร์ระทึกขวัญตึงเครียด เหตุผลหลักในการดู ‘ All the Money in the World ‘ คือการปรับปรุงตัวละครในนาทีสุดท้ายโดยคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คุ้มค่า